Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc

Chủ đầu tư : BQLĐTXDCT Vĩnh Phúc

Khởi công: 2011

Hoàn thành: 2015

   Nằm giữa công viên quảng trường trung tâm thành phố Vĩnh Yên, Nhà hát Vĩnh Phúc có tổng diện tích 23.500 m2, , được đưa vào sử dụng từ tháng 2/2016. Tòa nhà nổi bật với kiến trúc đồ sộ gồm một tầng hầm, ba tầng nổi, mái hiên lớn đua ra trước đại sảnh.

   Công trình sẽ trở thành nhà hát Opera tầm cỡ khu vực. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Australia, công trình có công năng tổ chức hòa nhạc giao hưởng, ballet, nhạc vũ kịch quốc tế, chiếu phim chất lượng cao đạt tiêu chuẩn như Trung tâm chiếu phim quốc gia. Nơi này còn là địa điểm hội nghị, hội thảo của tỉnh, khu vực và quốc tế.

  Cách trung tâm Hà Nội 50 km với hơn một giờ lái xe, nhà hát Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những nhà hát giao hưởng có quy mô lớn nhất cả nước hiện nay. Khán phòng chính T1 sức chứa 1.000 chỗ ngồi, sân khấu thiết kế hầm cho dàn nhạc giao hưởng, 6 phòng thay phục trang, hậu trường cho nghệ sĩ.

   Nhà hát Vĩnh Phúc là công trình được thiết kế hiện đại, phù hợp với tổng thể kiến trúc, cảnh quan khu vực, có tính thẩm mỹ cao; đáp ứng được yếu tố văn hóa, lịch sử, tăng cường năng lực giao lưu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân; tạo điểm nhấn quan trọng về mỹ quan đô thị cho TP Vĩnh Yên, xứng tầm đô thị loại II thuộc tỉnh, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP Vĩnh Yên và của tỉnh Vĩnh Phúc. Xác định được tầm quan trọng của công trình, Công ty Licogi 18.7 luôn cố gắng tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Một số hình ảnh quá trình thi công công trình:

Thi công bê tông dầm sàn

Thi công đổ bê tông dầm sàn